Công nghệ xanh đang dần trở thành xu hướng trong cuộc sống hiện đại ngày nay giúp môi trường trở lại trạng thái ban đầu – trước khi bị ô nhiễm. Đặc biệt, trong thời điểm cả môi trường đất, môi trường không khí, môi trường nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng thì công nghệ xanh lại càng được các quốc gia trên thế giới quan tâm.

Vậy công nghệ xanh là gì, công nghệ xanh có những lợi ích như thế nào, ứng dụng của công nghệ xanh trong cuộc sống hiện đại ra sao? Cùng Sơn Hà giải đáp ngay!

Công nghệ xanh là gì?

Công nghệ xanh là việc sử dụng khoa học công nghệ hướng tới mục đích bảo vệ môi trường, khắc phục những tác động tiêu cực mà con người gây ra với môi trường. Công nghệ xanh đã được áp dụng từ những năm 1990 không chỉ mang lại những lợi ích đối với thiên nhiên mà còn tạo dựng cho con người thói quen sống xanh.

Công nghệ xanh có thể là những ứng dụng trong nông nghiệp, công nghiệp, năng lượng hoặc bất kỳ lĩnh vực nào mà vừa mang lại lợi ích kinh tế lại vừa có khả năng bảo vệ môi trường. Trong quá trình sản xuất, vận hành, công nghệ này không tạo ra các chất thải gây ô nhiễm và không sử dụng các nguyên liệu ô nhiễm.

Đó có thể là bất kỳ sản phẩm hoặc ứng dụng trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp hay năng lượng… vừa mang lợi ích kinh tế nhưng lại vừa bảo vệ môi trường.